“Khắc phục” tư thế xấu hỗ trợ tăng chiều cao cho nữ

Đăng lúc: 20-07-2017 10:27:54

Để phát triển chiều cao có rất nhiều cách. Trong đó, khắc phục những tư thế xấu hỗ trợ tăng chiều cao cho nữ là một vấn đề quan trọng mà ít người quan tâm. Chỉ cần một chút thay đổi nhỏ trong dáng đi – đứng – ngồi – nằm sẽ tạo điều kiện cho xương khớp phát triển. Từ đó, hỗ trợ phát triển chiều cao một cách thuận lợi.

Đi đúng cách, tạo sức hút

Bạn cảm thấy hâm mộ những sải bước đầy cuốn hút của các thiên thần Victoria Secret? Bí quyết của các chân dài ấy không gì khác chính là bước đi đúng cách và uyển chuyển.

Trên thực tế, chúng ta không cần có những bước đi ẻo lả, thướt tha như vậy mà chỉ cần đi sao cho đúng, cân bằng cơ thể và không gây bất lợi cho việc tăng chiều cao.

Dáng đi có thể ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao
Một dáng đi đúng cách sẽ không cản trở đến sự tăng trưởng chiều cao

Bằng cách, mỗi khi đứng dậy và bắt đầu đi, hãy nhìn đằng trước thật xa. Hít vào, thở ra. Ưỡn ngực và thả lỏng toàn bộ tay chân. Sải bước đầy tự tin, không nhìn xuống chân hay ngực khi đang đi, không cúi đầu, không khom lưng, không mang giày hoặc dép có đế thấp đế cao.

Hạn chế mang balo, vác cặp quá nặng trên lưng. Không nên đội nón, mũ bảo hiểm hay các vật nặng lên đầu vì đây là những vật dụng hạn chế sự phát triển chiều cao của bạn. Tập cách bước đi thẳng hàng, dứt khoát, thẳng lưng, thẳng đầu, giúp tạo nên phong thái đĩnh đạc, tự tin, duyên dáng cho nữ giới. Bên cạnh đó, giữ tư thế đẹp khi bước đi góp phần thúc đẩy tăng chiều cao cho nữ hiệu quả, tránh làm cong vẹo cột sống, đau lưng – vai – hông cho phái đẹp.

Đứng đúng cách, dáng càng đẹp

Tư thế đứng đúng chuẩn có tác động đến cột sống bên trong và vóc dáng bên ngoài. Từ đó, làm ảnh hưởng đến chiều cao của bạn. Ví dụ: Nếu bạn chúi đầu về phía trước, vai cong, cơ bụng yếu, lưng võng sẽ gây áp lực cho cột sống, ức chế sự phát triển của chiều cao.

Vì thế, bạn cần sửa đổi tư thế đứng đúng bằng cách: Đặt hai bàn chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất. Thẳng chân để trọng lượng cơ thể được cân bằng. Không cúi đầu, ngực vươn về phía trước, vai hướng về sau và không được buông thỏng. Giữ lưng và cổ thẳng trục để tạo dáng cột sống. Đồng thời, mắt nhìn về phía trước.

Cách đứng đúng này sẽ tạo cho bạn thần thái tự tin, mang đến cho bạn sức hút đặc biệt. Lưu ý: Không nhón gót hoặc đứng quá lâu trên giầy cao gót. Không giữ một tư thế nhất định quá 10 phút gây tích tụ máu xuống chân, cong vẹo cột sống và hạn chế khả năng tăng chiều cao của cơ thể.

Ngồi đúng cách, làm việc hiệu quả

Chúng ta dành phần lớn thời gian để ngồi trong ngày như: ngồi làm việc, ngồi học bài, ngồi lái xe, ngồi ăn uống, ngồi nói chuyện… Nhưng không phải ai cũng biết cách ngồi đúng tư thế.

Bởi, tư thế ngồi chi phối khá nhiều đến quá trình phát triển cơ xương, ảnh hưởng gián tiếp đến quá trình tăng chiều cao hiệu quả ở mỗi người. Cụ thể là khi ngồi, các khớp xương – sụn bị chèn ép, đè nén trọng lượng của nửa người trên lên eo – hông. Do đó, cần phải điều chỉnh tư thế ngồi đúng, nhằm giảm thiểu tối đa trọng lượng đè nén và tạo điều kiện cho xương phát triển tốt nhất.

Sửa tư thế ngồi
Không chỉ chiều cao mà còn gây hại cho sức khỏe nếu bạn có tư thế ngồi sai cách

Bằng cách, khi ngồi xuống ghế, buông thõng hai chân để bàn chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất. Giữ hai đầu gối vuông góc. Đồng thời, giữ hông vuông góc với người. Lưng thẳng. Đầu và cổ giữ thẳng trục với lưng và mắt nhìn thẳng phía trước.

Lưu ý: Đối với nữ giới làm việc văn phòng, tiếp xúc cả ngày với máy tính, nên chọn bàn và ghế vừa tầm, làm sao để tay đặt lên chuột và bàn phím. Cổ tay không duỗi quá nhiều, khuỷu tay vừa phải.

Bên cạnh đó, thay cho thói quen ngồi giữa ghế làm lưng cong, ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Bạn nên ngồi dựa lưng sát vào thành ghế, giúp hạn chế tối đa tình trạng khom lưng, so vai và gù lưng.

Tiếp đó, giữ vai về phía sau, ngực thẳng về phía trước giúp hạn chế tối đa tình trạng ngực chảy xệ khi bước qua tuổi trung niên. Lưu ý: Không nên cố gắng gồng mình để tạo cảm giác khó chịu, làm ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe. Thay vào đó, hãy giữ tư thế ngồi tự nhiên nhất.

Ngoài ra, dùng gối chêm sau lưng khi ngồi, giúp cột sống được thẳng trục, các khớp xương không bị đè nén. Từ đó, hỗ trợ tăng chiều cao cho nữ tối ưu và tạo cảm giác thoải mái khi ngồi.

Nằm đúng cách, ngủ yên giấc

Theo các nhà khoa học, để tạo điều kiện cho hormone tăng trưởng tiết ra, giúp kích thích tăng chiều cao tốt nhất, cần ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày. Do đó, một giấc ngủ ngon cùng một tư thế nằm chuẩn có tác động tích cực đến chiều cao của mỗi người, nhất là với nữ giới.

Bằng cách, khi ngủ, nằm thẳng hay nằm nghiêng đều được. Đặc biệt, nếu nằm nghiêng người về phía cạnh giường, lúc ngồi dậy nên co hai gối lại, thòng hai chân ra ngoài cạnh giường, chống hai tay lên để ngồi dậy. Lúc nằm xuống thì làm ngược lại các bước trên.

Tư thế ngủ đúng sẽ giúp tăng chiều cao hiệu quả
Bạn sẽ có nhiều lợi ích hơn từ việc chọn đúng tư thế ngủ cho mình

Lưu ý: Tránh xa tuyệt đối các tư thế không có lợi cho chiều cao: buông thõng vai, khom lưng, chống tay vào cằm, gục đầu, ngồi vẹo, ngủ co quắp, cong lưng, ghì chân vào ngực, nằm sấp… Vì các tư thế này nếu bị lặp đi lặp lại trong thời gian dài, sẽ khiến trẻ bị gù lưng, so vai, tướng đi xấu, khiến nữ giới vô tình bị giảm chiều cao.

Hy vọng rằng, tangchieucaohieuqua.info đã mang đến cho phái đẹp bí quyết tăng chiều cao cho nữ thiết thực nhất thông qua việc sửa đổi tư thế xấu. Những gợi ý về dáng đi – đứng – ngồi – nằm đúng cách, giúp giảm thiểu tối đa tình trạng gù lưng và cong vẹo cột sống. Đồng thời bảo vệ sức khỏe, làm tăng chiều cao hiệu quả, giúp bạn tự tin và kiêu hãnh trong cuộc sống.

Xem thêm: Tuyệt chiêu  tăng chiều cao trong vòng 7 ngày.

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN