Tổng hợp nguyên nhân khiến bạn mãi vẫn không cao lên được

Đăng lúc: 25-08-2017 09:34:54

Bạn đã thử mọi phương pháp, đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nhưng vẫn không cao lên được, tại sao lại như vậy, nguyên nhân khiến bạn mãi không cao lên được là gì?

Bài viết liên quan: Trẻ kém phát triển chiều cao vì ngủ không ngon giấc.

Trong xã hội hiện nay, chiều cao đang ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với cuộc sống cũng như trong công việc, chính vì vậy mà tăng chiều cao trở thành nhu cầu thiết yếu và được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, việc thiếu kiến thức cũng như không có phương pháp hiệu quả dẫn đến tình trạng có nhiều người dù đã bỏ ra rất nhiều thời gian và tiền bạc nhưng kết quả đạt được lại không như mong đợi. Vậy nguyên nhân thật sự do đâu, tại sạo bạn mãi vẫn không thể cao lên được, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé.

Tại sao bạn mãi vẫn không cao lên được?
Tại sao bạn mãi vẫn không cao lên được?

Tăng chiều cao khó hay dễ

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn tăng chiều cao có thành công hay không. Cơ địa, phương pháp, điều kiện kinh tế và thái độ, đây là những yếu tố chính quyết định đến kết quả cuối cùng bạn đạt được.

Cơ địa: Mỗi người chúng ta có một cơ địa khác nhau, có người chỉ cần chơi thể thao là đã cao, hay có người dù ăn ít nhưng vẫn tăng cân vèo vèo,...đó đều là nhờ vào cơ địa. Cơ địa ở đây được hiểu là những tính chất cơ thể của mỗi người về mặt phản ứng lại với những tác động từ bên ngoài. Cụ thể, để tăng chiều cao hiệu quả thì cơ địa mà bạn cần có đó là tuyến yên hoạt động tốt. Tuyến yên được biết đến là cơ quan sản sinh ra hormon tăng trưởng GH, nếu tuyến yên của bạn hoạt động tốt thì hiển nhiên chiều cao của bạn cũng sẽ phát triển tốt và ngược lại. Một số trường hợp ngoại lệ nếu tuyến yên tiết ra quá nhiều hay quá ít hormon tăng trưởng thì bạn sẽ trở nên quá cao hoặc quá lùn.

Phương pháp: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, một phương pháp hiệu quả và khoa học sẽ giúp cho quá trình tăng chiề cao của bạn diễn ra nhanh hơn và thuận lợi hơn. Nếu bạn có cơ địa thì không tốt thì hãy tìm cách bù lại bằng một phương pháp thật hiệu quả, hãy bỏ ra thời gian tìm hiểu cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, đúc kết những kinh nghiệm để áp dụng đối với trường hợp của mình.

Điều kiện kinh tế: Yếu tố này không quan trọng, tuy nhiên nó lại rất cần thiết. Cũng giống như tăng cân vậy, để tăng chiều cao thì dinh dưỡng là vấn đề cốt lõi. Nếu có điều kiện kinh tế thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, bạn có thể bỏ tiền ra mua những loại thực phẩm chức năng hay thực phẩm bổ sung giúp rút ngắn thời gian và cho kết quả tốt hơn. 

Dinh dưỡng rất quan trọng để tăng chiều cao
Dinh dưỡng rất quan trọng để tăng chiều cao

Thái độ: Nghiêm túc, quyết tâm và kiên trì, đây chính là thái độ cần có nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất. Không có con đường ngắn nhất nào dẫn đến thành công, và cũng không có phương pháp nào là dễ để cải thiện chiều cao của bạn cả. Để có thể tăng chiều cao hiệu quả thì cần phải đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc cũng như công sức.

Nguyên nhân khiến cho bạn mãi vẫn không cao lên được

Sau đây là một số nguyên nhân khiến bạn không cao lên được được tổng hợp qua cuộc khảo sát:

Dinh dưỡng

Như đã đề cập ở trên, dinh dưỡng là yếu tố tối quan trọng nếu bạn muốn tăng chiều cao. Tùy vào từng mục đích cụ thể mà chế độ dinh dưỡng cũng khác nhau. Nếu chiều cao của bạn cứ ì ạch thì hãy xem lại chế độ dinh dưỡng của mình, liệu nó đã phù hợp và đúng với nhu cầu thực tế chưa. Trong tăng chiều cao thì dinh dưỡng chiếm đến 32% đấy nhé.

Vận động

Vận động không chỉ cần thiết đối với tăng chiều cao, mà còn tốt cho toàn bộ cơ thể. Thiếu vận động có thể dẫn đến một số bệnh về tim mạch cũng như làm giảm thể lực và sự nhanh nhẹn, đặc biệt, khi vận động thì sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hormon tăng trưởng, nhờ đó giúp tăng chiều cao hiệu quả hơn. Nếu bạn có cơ địa không tốt mà lại thêm lười vận động nữa thì chiều cao của bạn sẽ rất khó phát triển.

Vận động giúp tăng cường thể lực và cải thiện chiều cao
Vận động giúp tăng cường thể lực và cải thiện chiều cao

Thói quen sinh hoạt

Thường xuyên dùng chất kích thích, thức khuya, hay bỏ bữa là những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như kết quả tăng chiều cao của bạn. Việc thức khuya làm việc hay lướt web đã không còn quá xa lạ trong xã hội hiện nay, đây là một trong những thói quen vô cùng xấu mà bạn cần phải bỏ. Khoa học đã chỉ ra rằng, từ 23h - 01h là thời điểm cơ thể tiết ra nhiều hormon tăng trưởng nhất, vì vậy bạn nên sắp xếp đi ngủ trước 23h để giúp cho chiều cao phát triển một cách tốt nhất.

Trên đây là một số nguyên nhân ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao mà tangchieucaohieuqua.info muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình cải thiện vóc dáng của mình, chúc các bạn sớm thành công nhé.

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN